Bản tin 2/3: Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển 2.400 chỉ tiêu năm 2024; 4 mẹ con nghi nhảy cầu Đông Trù được tìm thấy ở quê...

02/03/2024 08:03

Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển 2.400 chỉ tiêu năm 2024; 4 mẹ con nghi nhảy cầu Đông Trù được tìm thấy ở quê...

Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển 2.400 chỉ tiêu năm 2024

Dân sinh - Bản tin 2/3: Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển 2.400 chỉ tiêu năm 2024; 4 mẹ con nghi nhảy cầu Đông Trù được tìm thấy ở quê...

Ảnh minh họa.

Theo dõi Tiền Phong năm 2024, Học viện Báo chí và Tuyên truyền (sau đây gọi là Học viện) tuyển sinh 2.400 chỉ tiêu. Trong đó 2.050 chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy cấp bằng đại học thứ nhất; 350 chỉ tiêu đại học chính quy cấp bằng đại học thứ hai.

Học viện tuyển sinh theo 3 phương thức:

Phương thức 1: xét học bạ (15% chỉ tiêu);

Phương thức 2: xét tuyển kết hợp tuyển chứng chỉ Tiếng Anh (từ 6.5 trở lên), chứng chỉ SAT (từ 1200/1600 trở lên) và kết quả học bạ 5 kì (trừ học kì II lớp 12) đạt từ 7.0 trở lên. Chỉ tiêu phương thức này chiếm 15%

Phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT (70% chỉ tiêu).

Khi xét tuyển vào Học viện, thí sinh cần đọc kĩ ngưỡng đảm bảo điều kiện đầu vào cũng như điều kiện nhận học sơ. Mỗi nhóm xét tuyển, Học viện có điều kiện riêng. Ví dụ thí sinh dự tuyển các ngành/chuyên ngành đào tạo giảng viên lí luận chính trị phải đáp ứng yêu cầu không nói ngọng, nói lắp.

Thí sinh xét tuyển chuyên ngành Quay phim truyền hình phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh, dị tật về mắt, ngoại hình phù hợp. Sau khi trúng tuyển, Học viện sẽ tổ chức khám sức khỏe cho sinh viên. Nếu sinh viên không đáp ứng điều kiện sức khỏe ở chuyên ngành Quay phim truyền hình sẽ chuyển sang ngành học khác tương đương của Học viện.

Học viện cũng có quy định tiêu chí phụ khi xét tuyển. Đối với những ngành học có môn nhân hệ số thì ưu tiên những thí sinh có tổng điểm gốc 3 môn/tổ hợp chưa nhân hệ số, chưa cộng điểm ưu tiên, điểm khuyến khích, chưa làm tròn.

Đối với những ngành học còn lại, ưu tiên thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT môn Toán cao hơn.

Đợt rét ở Bắc Bộ kéo dài đến khi nào?

Dân sinh - Bản tin 2/3: Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển 2.400 chỉ tiêu năm 2024; 4 mẹ con nghi nhảy cầu Đông Trù được tìm thấy ở quê... (Hình 2).

Ảnh minh họa.

Chia sẻ xoay quanh vấn đề này ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, đợt rét kéo dài khoảng 7 ngày qua ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ không phải là đợt rét dài nhất thời điểm cuối tháng 2, đầu tháng 3. Đợt rét kéo dài nhất theo thống kê trước đó là năm 1996, kéo dài 10 ngày.

Ông Hưởng cho biết, đợt rét mà các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ đang trải qua bắt đầu từ ngày 24/2 kéo dài đến ngày 2/3.

Sau ngày 2/3, nền nhiệt các tỉnh miền bắc sẽ tăng nhẹ, thời tiết ấm dần lên và không khí lạnh suy yếu đi, vùng áp thấp phía tây mở rộng về phía đông, thay thế không khí lạnh.

Từ 4-5/3, Bắc Bộ có khả năng nắng ráo, thậm chí ở phía tây Bắc Bộ như Lai Châu, Điện Biên hoặc vùng núi phía tây Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh sẽ có nắng nóng cục bộ.

Mặc dù không phải là đợt rét kéo dài nhất, tuy nhiên theo thống kê, trong khoảng 10-15 năm gần đây ít có đợt rét đậm, rét hại diện rộng nào kéo dài 7-8 ngày trong thời gian từ cuối tháng 2 đến tháng 3. Nền nhiệt đợt rét này tương đối thấp, phổ biến ở vùng đồng bằng dưới 15 độ C, vùng núi dưới 13 độ C, có rét đậm ở đồng bằng và rét hại ở vùng núi.

Ông Hưởng cho biết thêm, theo dự báo, nền nhiệt trung bình tháng 3/2024 của cả nước cao hơn trung bình nhiều năm từ 0,5 đến 1,5 độ. Tháng 3 cơ bản vẫn còn có những đợt không khí lạnh ảnh hưởng nhưng không có đợt nào ảnh hưởng mạnh như đợt vừa qua.

4 mẹ con nghi nhảy cầu Đông Trù được tìm thấy ở quê

Dân sinh - Bản tin 2/3: Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển 2.400 chỉ tiêu năm 2024; 4 mẹ con nghi nhảy cầu Đông Trù được tìm thấy ở quê... (Hình 3).

4 đôi dép trên cầu nghi có người nhảy cầu. Ảnh: MXH.

Báo Vietnamnet dẫn nguồn cơ quan chức năng, sau thông tin nghi 4 mẹ con nhảy cầu Đông Trù, qua xác minh thực tế thì không đúng như vậy. Hiện đã tìm thấy 4 mẹ con ở quê, đều bình an và không có chuyện nhảy cầu.

Trưa 1/3, trao đổi thêm với PV VietNamNet, lãnh đạo Công an phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội cho biết, không có việc 4 mẹ con nhảy cầu Đông Trù, hiện những người này đều bình an.

Cùng đề cập nội dung này, một lãnh đạo UBND quận Long Biên cho biết, 4 mẹ con đã được tìm thấy ở quê, không có chuyện nhảy cầu và hiện đều khỏe mạnh.

Theo lãnh đạo UBND quận Long Biên, vào sáng 1/3, UBND phường Thượng Thanh đã báo cáo thông tin, tại hiện trường có 4 đôi dép và một lá thư để lại.

“Mấy mẹ con họ không phải là người địa phương. Nhưng nơi được coi là hiện trường thuộc địa bàn phường Thượng Thanh, quận Long Biên”, lãnh đạo UBND quận Long Biên thông tin.

Hiện danh tính 4 mẹ con chưa được tiết lộ, còn quê quán được xác nhận ở Vĩnh Phúc.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh kèm thông tin về 4 đôi dép trên cầu Đông Trù. Người đăng tải bài viết cho rằng đã có 1 phụ nữ và 3 trẻ em nghi đã nhảy cầu.

Trúc Chi (t/h)