Bình Dương đăng cai tổ chức Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á Horasis 2023

02/12/2023 16:30

Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á Horasis 2023 sẽ diễn ra ở tỉnh Bình Dương. Đây là một trong những sự kiện thu hút cộng đồng doanh nghiệp ở nhiều nước tham gia.

Chiều 1/12, UBND tỉnh Bình Dương công bố sự kiện diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á Horasis 2023.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Bình Dương, sự kiện kinh tế trên sẽ quy tụ hơn 250 khách mời của cộng đồng Horasis cùng 400 khách mời là lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương và tỉnh Bình Dương.

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023 là sự kiện quốc tế quan trọng được tổ chức tại tỉnh Bình Dương ngay sau khi tỉnh này được Vinh danh Top 1 Cộng đồng thông minh Thế giới 2023 vào tháng 10 vừa qua.

Dự kiến, diễn đàn có 6 phiên họp toàn thể và 28 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song bao gồm nhiều chủ đề như: Kiến tạo Cộng đồng Thông minh, Đẩy mạnh chuyển đổi số, Ứng dụng công nghệ AI, Hợp nhất chuỗi cung ứng Châu Á, Lộ trình chuyển đổi năng lượng của Châu Á, Đầu tư tác động Châu Á, Sự phát triển của Blockchains, Chính sách công nghiệp Châu Á, Phát triển cơ sở hạ tầng Châu Á…

Tiêu dùng & Dư luận - Bình Dương đăng cai tổ chức Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á Horasis 2023

Tỉnh Bình Dương công bố sự kiện diễn đàn kinh tế lớn nhất trong năm tại tỉnh này.

Đồng thời, giới thiệu các địa điểm tham quan du lịch của tỉnh Bình Dương; giới thiệu về văn hóa đặc trưng, thế mạnh của tỉnh kết hợp với tham quan các Khu Công nghiệp và một số dự án tiêu biểu trong hệ sinh thái Đổi mới Sáng tạo được xây dựng và phát triển tại tỉnh Bình Dương…

Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết “Sự kiện diễn đàn kinh tế Horasis Châu Á 2023 là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp, nhà quản lý tại Bình Dương tiếp cận và nắm bắt kịp thời những tri thức, tầm nhìn và các xu thế mới của thời đại, các công nghệ tiên tiến nhằm phục vụ xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà”.

Theo thông tin tử UBND tỉnh Bình Dương, tỉnh này và Tổng Công ty Becamex IDC đã và đang rất nỗ lực để Horasis Asia 2023, một diễn đàn kinh tế rất uy tín trên thế giới được tổ chức thành công tại Bình Dương.

Sự thành công của diễn đàn sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh nâng cao năng lực quản trị, cơ hội hợp tác rất lớn cho cộng đồng gần 65.000 doanh nghiệp của tỉnh nói riêng và hàng triệu doanh nghiệp trên cả nước nói chung.

Diễn đàn được tổ chức từ ngày 3.12 đến ngày 5.12 tại Thành phố mới Bình Dương - Trung tâm Vùng Đổi mới sáng tạo Bình Dương.