Tăng chuyến bay dịp Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

17/04/2024 16:10

Các chuyến bay đáp ứng nhu cầu di chuyển tăng cao của hành khách với nhiều lựa chọn giờ bay thuận lợi, cũng như hỗ trợ công tác tổ chức sự kiện của tỉnh Điện Biên.

Hướng đến Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Vietnam Airlines sẽ khai thác 3 chuyến bay mỗi ngày từ Hà Nội đi Điện Biên và chiều ngược lại trong thời gian từ ngày 3/5 đến 8/5. 

Tần suất bay cao điểm phục vụ lễ kỷ niệm sẽ tăng gần gấp đôi so với lịch bay hiện tại. Các chuyến bay đáp ứng nhu cầu di chuyển tăng cao của hành khách với nhiều lựa chọn giờ bay thuận lợi, cũng như hỗ trợ công tác tổ chức sự kiện của tỉnh Điện Biên.

Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác các chuyến bay giữa Hà Nội và Điện Biên với tần suất 11 chuyến mỗi tuần, tăng mạnh so với giai đoạn đầu khi sân bay này mới hoạt động trở lại. Các chuyến bay đều được khai thác bằng máy bay Airbus A321. 

Vietnam Airlines hiện cũng là Nhà tài trợ vận chuyển chính thức của Năm Du lịch quốc gia – Điện Biên. Với chủ đề “Vinh quang Điện Biên Phủ - Trải nghiệm bất tận”, năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024 là sự kiện văn hóa - kinh tế - xã hội tiêu biểu, có quy mô quốc gia và tầm quốc tế, gắn với kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Hành khách có thể mua vé qua các kênh website, ứng dụng di động Vietnam Airlines hoặc phòng vé, đại lý chính thức của hãng.

Tiêu dùng & Dư luận - Tăng chuyến bay dịp Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Cảng hàng không Điện Biên có thể đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật cho máy bay Airbus A321, A320 và các dòng tương đương.

Trước đó, do đặc thù quy mô nhỏ hẹp, sân bay Điện Biên chỉ phù hợp với dòng máy bay cỡ nhỏ như ATR-72, Embraer 190… Đến thời điểm hiện tại, Cảng hàng không Điện Biên đã nâng quy mô đường cất hạ cánh lên độ dài 2.400m, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật cho máy bay Airbus A321, A320 và các dòng tương đương.

Vietnam Airlines đang khai thác đường bay Hà Nội - Điện Biên bằng tàu Airbus A321. Số lượng khách bay giữa Hà Nội và Điện Biên sau đó vào giai đoạn tháng cuối năm 2023, đầu năm 2024 đã tăng trưởng ấn tượng, gấp 2 lần so với giai đoạn cùng kỳ trước đại dịch.

Cụ thể, đến hết tháng 3/2024, tổng lượng khách của Vietnam Airlines tới Điện Biên trên đường bay Hà Nội - Điện Biên đạt hơn 47.000 lượt khách, tăng 149% so với cùng kỳ và năm 2019 và tăng 270% so với cùng kỳ trước đại dịch, hệ số sử dụng ghế đạt 81%.

Việc đưa vào khai thác an toàn máy bay phản lực tại sân bay Điện Biên được coi là cột mốc quan trọng trong ngành hàng không Việt Nam, cũng như mở ra cơ hội phát triển mới cho kinh tế, xã hội của tỉnh Điện Biên.

Sự mở rộng và nâng cấp của sân bay Điện Biên để phục vụ các loại tàu bay hiện đại như Airbus A320 và A321 tạo ra điều kiện thuận lợi cho các hãng hàng không nghiên cứu và xem xét việc mở rộng các đường bay mới từ Thành phố Điện Biên Phủ tới các điểm đến trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh thành ven biển như Nha Trang và Đà Nẵng.

Sự khác biệt về tiềm năng du lịch giữa các vùng miền tạo ra một cơ hội lớn cho việc phát triển mạng lưới bay của các hãng hàng không và thúc đẩy sự phát triển kinh tế, du lịch ở Điện Biên cũng như các vùng lân cận.